Những nàng mẫu có "đôi chân" dài nhất làng mốt Việt

Fashion Story

Bạn sẽ cực kỳ bất ngờ khi biết rằng làng mốt của chúng ta có nàng mẫu Việt sở hữu đôi chân dài đến tận... 1m22!

Không như nhiều người vẫn tưởng, người mẫu thực ra đòi hỏi rất nhiều yếu tố: diện mạo, khả năng vận dụng ngôn ngữ cơ thể, thần thái, biểu cảm... và quan trọng bậc nhất chính là tỷ lệ cơ thể. Chẳng phải ngẫu nhiên mà các người mẫu còn được gọi một cách thân quen là giới "chân dài", bởi chân mà không đủ dài thì làm sao có thể thành người mẫu cho được!

15 năm trước khi công việc người mẫu còn khá mới mẻ thì cả làng giải trí Việt đã ghi nhận 1 kỷ lục tuyệt vời: đôi chân dài 1m12 của siêu mẫu Thanh Hằng. Chính từ bộ phim "Những cô gái chân dài" mà Thanh Hằng góp mặt với vai diễn nho nhỏ đã tạo nên định nghĩa về một người mẫu: đẹp, tự tin, chân không chỉ dài mà đầu gối còn phải không có mỡ, mắt cá chân săn chắc và bắp chân phải cao.

Thanh Hằng chính là nàng mẫu Việt đầu tiên đạt kỷ lục về đôi chân 1m12. Trong suốt một thời gian dài, công chúng luôn tâm niệm rằng Thanh Hằng sở hữu đôi chân dài nhất làng mẫu, và có khi là... cả Việt Nam.

Đến năm 2007 mới có sự hiện diện của siêu mẫu Võ Hoàng Yến cùng đôi chân dài tương đương Thanh Hằng - 1m12.

Từ sau kỷ lục của Thanh Hằng, đến hiện tại thì đã gần hai thập kỷ trôi qua. Làng mẫu Việt cũng đã chứng kiến sự nảy sinh của một thế hệ người mẫu mới ngày càng tiệm cận hơn với tiêu chuẩn của mẫu quốc tế. Có thể kể đến các gương mặt không chỉ thành danh trong nước mà còn "mang chuông đi đánh xứ người" như Trang Khiếu, Hoàng Thùy, Lê Thúy, Mâu Thủy, Kha Mỹ Vân...

Điểm đáng nói là các nàng mẫu Việt thế hệ mới đều mang bên mình thứ "vũ khí" lợi hại nhất: đôi chân dài miên man, niềm mơ ước của phái đẹp toàn cầu. Nhân đây, hãy cùng nghía qua số đo của các nàng mẫu Việt "hot" nhất hiện nay, và tìm ra xem ai đang sở hữu đôi chân dài nhất!

Hương Ly - Quán quân VNTM 2015 cao 1m76,5 và chân dài 1m13.

Người mẫu - Hoa Hậu Minh Tú, cô cao 1m79 và sở hữu đôi chân dài 1m13. Không chỉ dài mà còn săn chắc, khỏe khoắn chính là lợi thế của Minh Tú.

Lê Thanh Thảo từng có thời gian làm việc tại kinh đô thời trang Paris, cô cao 1m78, chân dài 1m15.

Tương ứng với chiều cao 1m77 của Thùy Trang - người mẫu Việt Nam hiếm hoi lên cả Vogue Mỹ, Pháp và Úc có đôi chân dài đến 1m15.

Với chiều cao 1m80, Quán quân VNTM 2014 - Nguyễn Oanh sở hữu đôi chân dài 1m16.

Theo số liệu do chính ekip của Miss Universe Vietnam 2019 - Hoàng Thùy tự tin công bố rằng 1m16 là chiều dài của đôi chân cô. Được biết, chiều cao của Quán quân VNTM 2011 là 1m79.

Trước khi có sự hiện diện của Hồng Xuân thì Lê Thúy mới là mẫu Việt có chiều cao "khủng" nhất. 1m84,5 và chân dài đến 1m20 là những con số kỷ lục nhiên từ nàng mẫu này.

So với Lê Thúy thì chiều cao của Minh Triệu chỉ 1m76, bù lại, cô có đôi chân dài đến ngưỡng 1m20. Đây chính là "đôi chân vàng" của toàn làng mẫu Việt lúc bấy giờ. Hơn một thập kỷ trong nghề cô vẫn giữ được độ "hot" nhờ phong thái làm việc chuyên nghiệp, vẻ đẹp cá tính không lẫn vào đâu và đặc biệt là đôi chân ngọc ngà của mình.

Hơn thập niên nắm giữ kỷ lục đôi chân ngọc ngà của Minh Triệu đã bị "xô đổ" bởi Miss World Vietnam 2019 - Lương Thùy Linh. Với chiều cao 1m78, người đẹp sinh năm 2000 sở hữu đôi chân dài 1m22 theo công bố của tạp chí nổi tiếng Ngoisao.net.

 

Đạt Tiến

Nguồn số liệu: Kenh14, Ngoisao.net

Ngày đăng: 03-03-2021
Đăng bởi: fashionistasworld
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: