'Avatar: The Way of Water' - Kỳ quan điện ảnh của thế kỷ 21

Cinema

Không chỉ gây ấn tượng với kỹ xảo mãn nhãn mà Avatar 2 mang đến những thông điệp vô cùng ý nghĩa về gia đình, quyền con người cũng như tình yêu thiên nhiên.

Mình đã không đọc bất cứ bài phê bình nào về phim mà đem tâm thế của một người chờ đợi suốt 13 năm để được xem phần 2 bước vào rạp, thật sự James Cameron đã không làm FW thất vọng. Kỹ xảo đã vượt qua phần một và cũng đồng nghĩa vượt mặt tất cả những tác phẩm điện ảnh của thế kỷ này. Tạo hình nhân vật trau chuốt hơn, các sinh vật ở biển quá đỉnh, xem phim các fashie sẽ tin chắc những sinh vật ấy là có thật. Mách nhỏ hãy xem phim bằng định dạng Imax 3D để cảm nhận được sự hấp dẫn lạ thường của tác phẩm điện ảnh này.

Dàn sao cũng không phụ kỳ vọng của mình, Sam Worthington tròn vai với ông bố điềm tĩnh sau nhiều biến cố và bảo vệ các con hết mình. Kate Winslet và Stephen Lang nhập tâm ở tuyến vai nữ phụ và nhân vật phản diện. Điểm sáng cũng là điều FW chờ đợi nhất đó chính là sự trở lại của minh tinh Zoe Saldana, vẫn ở đó một nữ chiến binh dũng mãnh, ngoan cường, không hụt một mũi tên nào trước đối đủ. Thêm vào đó là bản năng làm mẹ, yêu thương, bảo vệ các con đến tận cùng, với mình Neytiri của Zoe xứng đáng là một trong những "đã nữ" xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh. Vị thế của Zoe Saldana đáng lẽ phải cao hơn hiện tại rất nhiều trên dải ngân hà Hollywood, nhìn thấy chị làm FW liên tưởng đến một phiên bản "Angelina Jolie da màu" đầy tính nữ quyền.

Sẽ không ai có thể vào vai Neytiri xuất sắc hơn Zoe Saldana.

Không chỉ là một tác phẩm thuần giải trí, Avatar 2 mang đến rất nhiều thông điệp về con người, rõ ràng nhất là tình cảm gia đình và sức mạnh của sự đoàn kết, khi đi cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng tất cả. Thêm vào đó bộ phim này khơi gợi lên cho mình rất nhiều về tình yêu môi trường, nhất là đại dương sâu thẩm ngoài kia có thể rất bí hiểm, nhiều điều chưa khai phá hết nhưng chúng thật sự quá đẹp, cần được bảo tồn và con người không có quyền xâm hại bất cứ điều gì của biển cả mênh mông. 

Sam Worthington và chiến binh của sự điềm đạm, bản lĩnh bảo vệ gia đình.

Điểm trừ lớn nhất của phim là nhiều phân đoạn khai thác tính cách của các nhân vật mới trưởng thành khá dài lê thê, đem đến cảm giác hơi lan man, ngoài ra diễn xuất quá đỉnh của dàn cast gạo cội gần như nuốt chửng diễn xuất non nớt các dàn sao mới. Với độ dài gần ba tiếng rửa đồng hồ thì các fashie cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái nhất khi xem phim.

Tác phẩm cũng phần nào gợi nhớ đến Titanic - phim huyền thoại của James Cameron trong cảnh các nhân vật nỗ lực tìm đường sống khi chiến hạm dần chìm xuống đại dương. Với hình ảnh, kỹ xảo đỉnh của chóp, thông điệp nhân văn, diễn suất đỉnh cao của dàn sao tác phẩm này xứng đáng vượt qua người tiền nhiệm để ăn khách nhất mọi thời đại và làm nên chuyện tại Oscar 2023. Đã hai năm rồi, ra xem phim mình mới cảm nhận được không khí rạp chiếu phim đông đúc và rộn ràng như thời trước đại dịch, tất cả là nhờ sức hút quá lớn của 'Avatar: The Way of Water'. Với FW, đây xứng đáng là tác phẩm nghệ thuật thuộc hàng kinh điển của điện ảnh thế giới trong thế kỷ này. Xem phim nha các fashie ơi, tin mình đi sẽ không thất vọng đâu, cảm ơn James Cameron đã đem đến một trải nghiệm điện ảnh tuyệt với cho chúng tôi. Ông xứng đáng là một trong những đạo diễn vĩ đại nhất của môn nghệ thật thứ bảy.

 

Đạt Tiến

Ảnh: Avatar, Just...

Ngày đăng: 18-12-2022
Đăng bởi: fashionistasworld
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: