Mức cát-xê "choáng váng" của những diva khi ngồi ghế nóng

music

Xuất hiện trên ghế nóng các cuộc thi truyền hình thực tế ngày nay đã trở thành một nghề quen thuộc của các ngôi sao trong showbiz.

"Tiểu Diva" Ariana Grande 

Một trong những giọng hát "khủng" nhất thế giới hiện nay.

Giọng ca "God is A Woman" sang bằng thành tích của Katy Perry khi nhận 25 triệu đô cho vai trò HLV The Voice Mỹ mùa 21, cao nhất trong lịch sử chương trình này. Là một trong những ca sĩ nữ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, hứa hẹn rating The Voice mùa 21 sẽ tăng mạnh khi có sự xuất hiện của nàng tiểu Diva. Các chuyên gia dự đoán nếu tiếp tục nhận lời ngồi ghế nóng The Voice những mùa sau thì chắc chắn ngôi sao sinh năm 1993 sẽ xô đổ kỷ lục của giọng ca Dark Horse.

"Nữ hoàng ghế nóng" Katy Perry 

"Với số tiền kếch xù 25 triệu USD mà kênh ABC bỏ ra để mời Katy là để tạo sự tươi mới, thu hút sự chú ý của khán giả. Katy không chỉ là ca sĩ nổi tiếng mà cô còn là một nghệ sĩ thực thụ. Katy vui vẻ, trẻ trung và biến hoá như một "tắc kè hoa" sẽ làm cho 'American Idol' hấp dẫn thêm", đại diện kệnh ABC cho biết. Với con số khổng lồ này, hiện vẫn chưa nữ ca sĩ nào có thể qua mặt được giọng ca "Roar" về khoảng thù lao.
 Diva “sang chảnh” Mariah Carey

Cô là diva nổi tiếng nhiều yêu sách nhất thế giới nên việc mời được Moo ngồi ghế nóng đã là một kỳ tích.

Mariah Carey đã đảm nhiệm vai trò giám khảo của chương trình Tìm kiếm tài năng âm nhạc nước Mỹ, American Idol mùa thứ 12 với mức cát-xê "khủng" gần 18 triệu USD (hơn 372 tỉ đồng). Thù lao mà Mariah Carey nhận được vượt xa so với mức 12 triệu USD mà Jennifer Lopez nhận được khi làm giám khảo mùa giải trước đó. Cuộc chiến của 2 cô nàng quyền lực vẫn âm ĩ diễn ra suốt bao nhiêu năm vẫn chưa có hồi kết. Tính đến 2018, Mariah Carey vẫn là “nữ nghệ sỹ được trả lương cao nhất” trên ghế nóng của một chương trình truyền hình thực tế trước khi bị Katy Perry phá kỷ lục.
 “Diva tóc bạch kim” Christina Aguilera

 

X-Tina là cái tên bảo chứng rating của The Voice Mỹ.

Trong khi các giám khảo khác là Blake Shelton, Cee Lo Green, và Adam Levine nhận được khoảng 75.000 USD của mỗi tập The Voice thì Christina Aguilera ung dung đút túi 225.000 USD. Tổng cát - xê hợp đồng của diva tóc vàng này là 10 triệu USD cho vị trí giám khảo tại The Voice 2 mùa liên tiếp. Và năm 2014 khi quay lại chương trình, diva tóc bạch kim được trả lên tới 17 triệu đô trong khi 3 giám khảo còn lại chỉ tầm 5 đến 10 triệu đô. Năm 2016, chương trình cũng đánh dấu sự quay trở lại của cô nàng lắm chiêu này, tuy mức cát-xê không được tiết lộ nhưng chắc chắn cũng là một con số thật ấn tượng.
 “Diva Latin” Jennifer Lopez

 

Vị giám khảo được yêu thích của American Idol.

Trong mùa giải thứ 10 của American Idol, thay thế Simon Cowell, nhà sản xuất đã chi mạnh hầu bao để bỏ ra 12 triệu USD hòng mời Jennifer Lopez vào vị trí giảm khảo cuộc thi này. Đây là con số kếch xù tại thời điểm đó gây xôn xao dư luận. Cô là người đầu tiên mở đầu cho trao lưu những diva ngồi ghế nóng với mức cát xê chóng mặt. Sau mùa Idol thảm hại của Mariah Carey năm 2013, nhà sản xuất đã quyết định mời cô trở lại với mức cát-xê khủng là 15 triệu đô và những khoảng lợi nhuận khác nhằm cứu vớt rating của chương trình. Và mức cát sê cuối cùng mà JLO nhận được trước khi rời khỏi ghế nóng là 17,5 triệu đô.
 “Công chúa nhạc pop” Britney Spears

Mời được Britney Spears ngồi ghế nóng cũng là một kỳ công của nhà sản xuất.

Ngày 24/5 năm 2012, đánh dấu mốc quan trọng về sự nghiệp lẫn danh tiếng của Britney Spears khi cô lần đầu tiên xuất hiện trên ghế nóng với tư cách là giám khảo của chương trình truyền hình X-Factor. Sự xuất hiện của nữ ca sỹ "Till The World Ends" đã khiến cho những khán giả vô cùng hưng phấn, hứa hẹn một mùa thi ấn tượng, đáng nhớ với sự góp mặt của vị nữ giám khảo xinh đẹp này. Tuy nhiên, cái giá để Britney ngồi ghế nóng không hề nhỏ. Nhà sản xuất của X -Factor Mỹ đã phải bỏ ra 15 triệu USD để mời Brit phá kỉ lục mức cát-sê của nữ giảm khảo xinh đẹp Jennifer Lopez và Christina Aguilera tại thời điểm đó.

Quán quân Idol đầu tiên của nước Mỹ là con cưng của The Voice Mỹ, sau 7 mùa cầm trịch thì mức cát sê hiện tại của Kelly là 15 triệu đô. 

Đều từng ngồi ghế nóng The Voice Mỹ, cả Gwen Stefany và Miley Cyrus có mức cát sê ngang ngửa nhau là 13 triệu đô.

Tại Việt Nam
Khoảng 3, 4 năm trở lại đây là thời điểm các game show truyền hình nước ngoài du nhập về Việt Nam một cách ồ ạt, và nghề giám khảo đã trở nên quen thuộc trong Vbiz. Nổi bật nhất trong số này về mức cát xê và độ thành công của những chương trình mà họ cầm cân nảy mực đó là Siu Black, Mỹ Tâm, Thu Minh, Hà Hồ, Hồng Nhung và Mỹ Linh...

 

Hai "nữ hoàng ghế nóng" của Việt Nam.

Nổi bật ở giai đoạn đầu là Siu Black, nhưng do độ hot và lượng fan không nhiều nên mức lương chỉ ở tầm trung. Mỹ Tâm, Hà Hồ, Thu Minh là 3 cái tên tỏa sáng rực rỡ nhất ở vị trí này. Mức cát xê khủng nhất của Mỹ Tâm đến thời điểm này là khi làm HLV The Voice 2015 với hơn 500 triệu đồng mỗi tháng cùng rất nhiều yêu cầu khác. Hà Hồ cũng nhận được mức thù lao xấp xỉ khi ngồi vị trí này ở mùa đầu tiên năm 2012. Còn Thu Minh, Hồng Nhung, Mỹ Linh là những diva danh tiếng với rất nhiều năm kinh nghiệm của làng nhạc Việt và mức cát xê luôn nằm ở mức ổn định vào khoảng 300 đến 400 trăm triệu mỗi tháng khi đảm nhiệm vai trò HLV cho Vietnam Idol và The Voice.

 

"Bộ tứ diva" nhạc Việt cũng là những tên tuổi đảm bảo chất lượng và rating cho các chương trình truyền hình thực tế.

Có thể thấy ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung các nhà sản xuất đều rất cân nhắc và lựa chọn cho mình những tên tuổi phù hợp để vừa đảm bảo chất lượng cũng như rating của chương trình. Và mức cát xê cũng phải thật sự xứng đáng thì các nàng mới chịu gác sự nghiệp và gia đình sang một bên để chuyên tâm cho vai trò người thầy.

Đạt Tiến

Ngày đăng: 23-02-2021
Đăng bởi: fashionistasworld
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: