BỒ ĐÀO NHA - Quốc gia của những hoạ tiết rực rỡ

travel

Được ghé thăm Lisbon và Porto - hai thành phố lớn nhất Bồ Đào Nha, FW đã có nhiều trải nghiệm thật thú vị.

Bồ Đào Nha là một quốc gia nằm trong Liên minh Châu Âu, lại rất gần Châu Phi và có một quá khứ lẫy lừng khi đặt ách đô hộ tại rất nhiều quốc gia, do đó, nét đặc biệt của Bồ hiện nay là sự kết hợp của rất nhiều nét đặc trưng từ khắp nơi trên thế giới.

Được mệnh danh là hầm rượu nho của thế giới nên Bồ nổi tiếng với rất nhiều brand rượu đình đám, lần này mình được tham quan Lancers là một trong những hãng rượu danh tiếng và lâu đời nhất để biết được làm ra một chai rượu rất là vất vả nha mọi người ơi.

Kiến trúc tại Lisbon và cả Bồ Đào Nha không mê hoặc mình lắm vì có lẽ mình học tại Ý nên những công trình ở đây không quá nổi bật trong mắt mình.

 

Biển ở Bồ thì khá là sạch vì họ làm du lịch khá tốt, nhưng nếu các fashie đặc kỳ vọng cao thì sẽ thất vọng đấy. Nói thật nhiều bãi biển ở Việt Nam vẫn đẹp hơn nhiều! 

Tạm biệt Lisbon, FW đến với Porto - thành phố lớn thứ hai của Bồ thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Các hoạ tiết được xem là một phần quan trọng trong văn hoá của người Bồ, các fashies dễ dàng bắt gặp chúng khắp mọi nơi.

Khác hẳn với Lisbon, Porto yên bình và dung dị hơn rất nhiều.

FW khá có cảm tình với thành phố này và chắc chắn sẽ quay lại lần khác.

Nếu các fashie muốn tìm một quốc gia giá rẻ, dễ xin Visa ở Châu Âu, khí hậu ôn đới, trải nghiệm sự kết hợp văn hoá nhiều nơi trên thế giới thì Bồ Đào Nha là một lựa chọn quá phù hợp. Hẹn gặp mọi người trong những chuyến đi tiếp theo nhé!!!

Đạt Tiến 

Ảnh: Ceci, Mario, Elisa và Anh

 

Ngày đăng: 12-05-2024
Đăng bởi: Helios
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: