Đảo Bích Đầm - Bức tranh vỗ về sự bình yên

travel

Đảo Bích Đầm thuộc tỉnh Khánh Hoà mang đến cho tôi cảm giác yên bình, thú vị và hoang sơ đến lạ thường.

Chúng tôi lựa chọn Bích Đầm cho chuyến đi này đơn giản vì muốn tìm một nơi còn hoang sơ, giản dị và chưa bị khai thác du lịch quá nhiều. Mỗi ngày chỉ có vỏn vẹn một chuyến tàu khởi hành từ Nha Trang ra đảo đi mất khoảng hai tiếng và tàu sẽ vào đất liền vào 6h sáng hôm sau. Nên các fashie muốn ở chơi lâu hơn thì có thể liên hệ đặt tour hoặc thuê các tàu du lịch phân khối lớn để có thể chủ động thời gian. Còn bọn mình chọn đi tự túc và ngủ lại nhà người dân trên đảo.

Nếu chọn đi tàu cùng người dân chắc chắn các fashie sẽ gặp anh soát vé dễ thương này nhé!

Đợt này tụi mình ở nhà chị Thảo trên đảo, nhà rất sạch sẽ, thoáng mát và hai vợ chồng chị thì siêu nhiệt tình.

Chị Thảo là thợ nấu nên các fashie có thể đặt chị ấy lo ăn luôn nha, ăn no cành hông là có thật nha! Số zalo của chị 0369410137, mọi người có nhu cầu cứ liên hệ nhé! Đồ ăn không quá xuất sắc nhưng được cái rất tươi, ăn rất là đã.

Theo ngưởi dân thì đảo có người sinh sống từ cách đây hơn 300 năm, do không khai thác du lịch nhiều nên vẻ hoang sơ, bình dị, làn nước xanh ngắt vẫn còn được giữ vẹn nguyên.

Trên đảo không có quá nhiều khu để chơi, mình được anh chủ nhà dẫn đi leo núi lên ngọn hải đăng duy nhất của đảo. Cung đường đi khá vất vả, nhưng đổi lại cảnh đẹp như tranh vẽ, lên tới nơi thì tha hồ mình sống ảo nha mọi người ơi! Nhưng mà muốn có hình đẹp phải chuẩn bị thể lực cho tốt nha, chứ không là đắm đuối!

Ngắm bình minh và hoàng hôn trên đảo thì khỏi bàn cãi, nơi này sẽ không đáp ứng cho những người muốn giải trí, ăn ngon, hưởng thụ mà nó phù hợp cho những tâm hồn đang tìm sự bình yên, hoà mình vào thiên nhiên, lắng nghe tiếng rì rào của sóng biển, của nắng và gió.

@iamdattien Bich Dam - The healing island!!! —- #iamdattien #traveltiktok #traveler #bichdamisland #trendingvideo #trendingtiktok #moody #ocean #healing #chillchill #enjoylife #vietnamlandscape ♬ What a Wonderful World - Hana

Trước khi về mình làm ly chè cho mát lòng, mát dạ, hẹn gặp lại Bích Đầm một dịp khác nhé!!!

Đạt Tiến

Ảnh: Két Lala (Kiều Oanh)

Ngày đăng: 22-08-2023
Đăng bởi: Helios
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: