#HOTFACE THANH TRÂM - 'Muốn đi xa phải không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng và yêu nghề'

The Soul Story

Trải lòng cùng "The Soul Story" lần này là một trong những model, diễn viên mà FW rất yêu thích ở thời điểm hiện nay, tuy có tuổi nghề còn ít nhưng Thanh Trâm  làm việc rất chuyên nghiệp.  

Cuộc sống bạn đã thay đổi thế nào sau The Face Vietnam 2023?

The Face Vietnam 2023 là một hành trình dài giúp Trâm tìm ra và biết được là mình phù hợp với cái gì, giúp Trâm định hướng được con đường sau này. Biết được điều đó, sau The Face thì Trâm đã quyết định dành thời gian để trau dồi thêm kỹ năng cũng như học thức để có thể tiến xa hơn trong nghề.

Là một trong những thí sinh được lòng các nhãn hàng nhất trong suốt thời gian tham gia chương trình, Thanh Trâm có nghĩ đến con đường đưa mình trở thành một commercial model quốc tế không?      

Đối với Trâm thì để trở thành một commercial model là một hành trình dài. Trâm nghĩ là bản thân phải cố gắng hơn nữa mới đạt được. Con đường duy nhất đưa mình trở thành một commercial model quốc tế là đam mê và không ngừng nỗ lực, nâng cấp bản thân, trau dồi kỹ năng catwalk và học tiếng Anh để chuẩn bị cho những cuộc thi trong nước và quốc tế. 

Thường xuyên được so sánh với các nàng thơ danh tiếng như Kendall Jenner hay Thư Kỳ có khiến bạn cảm thấy áp lực?

Trâm nghĩ đó là một động lực chứ không phải áp lực, cả chị Kendall Jenner và chị Thư Kỳ đều là những hình mẫu mà Trâm hướng đến. Bản thân Trâm cũng đang xây dựng hình ảnh của riêng mình để khẳng định tính cá nhân và thế mạnh của bản thân.

Là một người mẫu nổi bật của thế hệ Gen Z, Trâm cảm nhận thế hệ người mẫu hiện tại khác và giống thế nào so với các đàn anh, đàn chị của thập niên 2000s và 2010s?

Là một người mẫu thì Trâm nghĩ tất cả những thế hệ đều có chung niềm đam mê là được toả sáng trên sân khấu, được cháy hết mình với đam mê. Còn thế hệ các anh chị đi trước Trâm nghĩ hành trình của họ vất vả và khó khăn hơn rất nhiều. Ngày nay, Gen Z hay Gen Y được hỗ trợ về mặt social cũng như nền tảng mạng xã hội khác. 

Ai là thần tượng và truyền cảm hứng trong nghề của bạn?

Trâm được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, đam mê nghệ thuật đã theo Trâm từ những ngày còn bé. Hình ảnh bà ngoại đứng trên sân khấu biểu diễn những ca khúc dân gian, Trâm còn được xem dì Trang Nhung catwalk trên sân khấu và xuất hiện cả trên truyền hình. Tất cả những hình ảnh đó chính là nguồn cảm hứng để Trâm không ngừng nỗ lực. Thần tượng của Trâm thì nhiều lắm, bà ngoại, dì Nhung, chị mẹ Anh Thư và cả chị Kendall Jenner đều là những tấm gương sáng để tiếp thêm động lực cho mình.

Sỡ hữu gương mặt khá phù hợp với điện ảnh, Trâm có nghĩ đến việc tấn công môn nghệ thuật thứ bảy?

Trâm được tiếp xúc với phim ảnh là lúc lớp 12, Trâm và các chị em trong nhà tự nghĩ kịch bản, tự rủ nhau quay những phim ngắn trên nền tảng youtube. Trước khi đến The Face Trâm đã tham gia một phim vai chính trên nền tảng Galaxy Play. Đến bây giờ thì Trâm cũng đóng được một số phim và mới nhất là phim điện ảnh Quý Cô Thừa Kế 2 sắp được ra mắt, và vai chính một phim truyền hình. Trâm mong là với những vai diễn mà Trâm mang lại, khán giả sẽ tiếp đón và ủng hộ Trâm trên chặng đường sắp tới.

Bạn nhận định thế nào về sự phát triển của làng mốt Việt hiện tại?

Đối với Trâm, ngành thời trang tại Việt Nam đang không ngừng phát triển và Trâm nghĩ sẽ vươn xa hơn trong tương lai. 

Đang có rất nhiều tranh cãi trong việc các Nam Vương, Hoa Hậu xâm chiếm sàn catwalk và dùng danh hiệu để có những vị trí đẹp. Phong trào “trả lại sàn catwalk cho model” đang được truyền thông rất mạnh mẽ, bạn có góc nhìn như thế nào về câu chuyện này?

Trâm nghĩ cho dù là Hoa Hậu hay người mẫu thì mọi người đều có chung niềm đam mê được toả sáng, chỉ cần không ngừng cập nhật bản thân, cố gắng thì ai cũng rất mong được khán giả đón nhận

Nhận được khá nhiều sự chú ý sau khi bước ra từ The Face, nhưng FW thấy bạn lại ít xuất hiện trên sàn catwalk như các đồng nghiệp, có phải Trâm khá lười khi phải đi casting hay bạn có định hướng khác?

Sau The Face, mọi người ít thấy Trâm trên sàn catwalk. Thời gian đó Trâm có một số dự án phim cũng như vẫn đang theo học Đại học nên không sắp xếp được thời gian. 

Trong chương trình The Face Vietnam, FW rất thích quan điểm của siêu mẫu Anh Thư khi muốn tương lai các model ở nước ta, kỹ năng và học thức sẽ luôn song hành cùng với nhau. Bạn có đồng ý với quan điểm trên và có lời nào nhắn nhủ cho các bạn sắp dấn thân vào con đường này? 

Từ chị Thư, Trâm luôn nhớ câu “Thái độ hơn trình độ”. Trâm nghĩ đây là quan điểm mà ai làm nghệ thuật cũng cần phải có, kỹ năng là chưa đủ, thái độ sống cũng vô cùng quan trọng. 

Nếu để chọn một fashion brand đại diện cho tính cách và con người của Thanh Trâm, bạn sẽ chọn những cái tên nào và vì sao?

Nếu được chọn lựa, Trâm sẽ chọn những thương hiệu về trang phục truyền thống của người Việt Nam, điển hình là áo dài. Trâm rất mong muốn được mang hình ảnh tà áo dài của người phụ nữ Việt Nam đi khắp thế giới. 

Cảm ơn bạn đã danh thời gian cho “The Soul Story”, cuối cùng có thể chia sẻ với chúng tôi kế hoạch và định hướng cho con đường sự nghiệp của bạn trong 5 năm tiếp theo? 

Thời gian sắp tới, ngoài việc học thì Trâm muốn hình ảnh của mình là một diễn viên, người mẫu chuyên nghiệp. Mình sẽ cố gắng học hỏi và trau dồi hơn những kỹ năng cần thiết, Trâm rất mong quý khán giả sẽ ủng hộ. 

Chúc cho Thanh Trâm sẽ thật may mắn và lấp lánh trên con đường sắp tới!!!

Đạt Tiến

Ảnh: NVCC

Ngày đăng: 08-11-2023
Đăng bởi: Helios
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: