#Hotmodel Svitlana Kovalenko - "Làm người mẫu ở Việt Nam là một trải nghiệm đẹp trong đời tôi"

the Soul Story

Một người bạn đặc biệt của FW từ năm 2018 đến nay, một cô gái với năng lượng tích cực, đầy đam mê và cực kỳ chuyên nghiệp - Model đến từ Ukraine, Svitlana Kovalenko.

Chào Svitlanna, rất vui ta lại gặp nhau, chào mừng bạn đến với The Soul Story. Tại sao bạn lại chọn làm người mẫu ở Việt Nam?

Why did you choose to model in Vietnam?

Hi FW, Việt Nam là định mệnh của tôi. Tình yêu đưa tôi đến đây, bạn trai cũ của tôi làm việc ở đất nước này và tôi đi theo tiếng gọi của tình yêu 🤗🥰
Vietnam is my destiny.😊 Love to bring me here, my ex-boyfriend gets work here, and I follow him 🤗🥰

Điều gì ở thời trang và nghề người mẫu khiến bạn hết mình đến vậy?
What is it about modeling that makes you so passionate?

Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã ước mơ trở thành một người mẫu. Tôi xem các buổi biểu diễn thời trang vào chủ nhật hàng tuần. Tôi mơ ước được trở thành một trong những cô gái xinh đẹp, tôi yêu những shoot hình thời trang, vẻ đẹp của những cô đào trên thảm đỏ và sự quyến rũ. Tôi sinh ra tại một thị trấn nhỏ ở Ukraine, cơ hội trở thành người mẫu là rất nhỏ... Nhưng cuộc sống này rất màu nhiệm, thật tươi đẹp và khi ước mơ của chúng tôi thành hiện thực thì đó là một cảm giác thật tuyệt, hạnh phúc. Uớc mơ sẽ trở thành hiện thực khi chúng ta làm việc và nghĩ về nó mỗi ngày. Và khi tôi đạt được ước mơ của mình, tôi đã cố gắng hết lòng với nghề và mọi thành tựu tuyệt vời sẽ đến.💕
Since I was a small kid I dream to be a model. I watch fashion shows every Sunday. I dream to be one of their beautiful girls, fashion shoots, red carpets, and glamour life. I am from a small town in Ukraine, chance become a model was very small... Life is beautiful and when our dreams come true it’s such a nice feeling, my dream come true every day when I work. I think that it’s a reason - I do what I love and what I dream about  💕

Bạn đã làm người mẫu được bao lâu rồi?

How long have you been a model?

Tôi trở thành người mẫu vào tháng 9 năm 2010, đến nay cũng đã hơn 11 năm.
I came to the model agency in September 2010, but I was so new that the first year I don’t count, let’s say 11 years. 

Tại sao bạn lại chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc? Bạn yêu thích điều gì ở đất nước của chúng tôi?

Why did you choose Vietnam as a place to live and work? What do you love about this place?

Như tôi đã nói trước khi đến đây vì tình yêu 🙂. Ban đầu tôi chỉ nghĩ rằng đến đây vài tháng để nghỉ ngơi sau khi tốt nghiệp đại học và sau đó tôi sẽ sang Trung Quốc làm việc. Nhưng rồi hiện tại, Việt Nam trở thành quê hương thứ hai của tôi. Tôi đã đi du lịch và làm việc rất nhiều nước ở Châu Á nhưng cuối cùng tôi vẫn chọn quay lại Việt Nam. Vì tôi cảm thấy rất ấm cúng và thoải mái khi ở đây, mọi người thân thiện và bầu không khí rất dễ chịu và thiên nhiên thì vô cùng xinh đẹp. Tôi có cảm thấy như mình đang ở nhà. Tôi biết Ukraine và Việt Nam là hai quốc gia rất khác nhau nhưng, vâng tôi cảm thấy rất yêu nơi này.
As I said before I come here because of love 🙂 I thought that I came here for a few months just to have a rest after university and after it, I'll go to China for work, but it’s have been a few years already how Vietnam become my second home. I traveled and worked around Asia but anyway back here. I feel very cozy and comfortable in Vietnam, people are friendly and the atmosphere is so nice, and nature is very beautiful too. I feel like I am at home. I know Ukraine and Vietnam are so different countries but, yes, I feel like I am at home. 

Ngoài yêu thích công việc người mẫu, bạn còn thích phát triển ở lĩnh vực nào nữa không? Kinh doanh, diễn xuất, ca hát... chẳng hạn.

Besides modeling, what else do you like to do? Business, acting, singing...

Ồ, tôi sẽ rất hạnh phúc nếu tôi có thể làm một điều gì đó nghiêm túc như kinh doanh, nhưng tôi chưa sẵn sàng, hy vọng một ngày nào đó trong tương lai tôi sẽ làm được. Đó là một công việc thực sự lớn và chắc chắn sẽ là một cái gì đó trong thời trang😎😍. Tôi thích nướng những thứ ngọt ngào, và tôi thực sự muốn tham gia một lớp học, muốn trở thành một người thợ làm bánh chuyên nghiệp🙈😬
Oh, I will be so happy if I can do something serious like a business, but I am not ready for it, hope one day I will be able to do it. It’s really big work. It’s gonna be something in fashion😎😍 I like to bake sweet things, and I really wanna take a class on it, wanna be a pro in it, but not for sale for the soul and future family 🙈😬

Bạn thường làm gì khi có thời gian rảnh?

What's your hobby in your free time?

Tôi thích những thứ lấp lánh nên đôi khi tôi làm phụ kiện cho tóc, những chiếc túi nhỏ xinh và trang trí quần áo. Khi tôi cảm thấy tồi tệ, tôi có thể làm thơ, đó cách tôi mở lòng hơn, nhìn ngắm lại chính mình và chúng giúp tôi vơi đi nỗi buồn.

I like shiny things so  I made accessories for hair, little cute bags and decorating clothes sometimes. When I feel bad I can write poems, poetry, as I open for myself a not long time ago, helping me with my sadness. 

Những sản phẩm thủ công tinh tế do chính tay Svitlana tự làm!

Với tình hình của Ukraine hiện tại, đã bao lâu bạn không gặp gia đình?

How long don't you meet your family?

Tôi đã gặp gia đình mình gần 3 năm, năm Covid-19 đến tận bây giờ, như bạn đã thấy điều gì đang xảy ra ở đất nước tôi. Đó là khoảng thời gian rất khó khăn đối với mỗi người Ukraine và tôi cũng thật sự rất đau và nhớ gia đình mình.
I did see my family almost for 3 years, first Covid 2019 happened and now, you know what is going on in my country... It’s a very difficult time for each Ukrainian.

Nếu có một điều ước, bạn sẽ có điều ước gì cho tương lai?

What is your plan for the future?

Bây giờ thật khó để xây dựng bất kỳ kế hoạch nào, ít nhất là đối với tôi. Tôi sẽ đến Ukraine ngay khi có thể để gặp gỡ gia đình và bạn bè. Tôi mơ về những điều ước lớn - tôi mơ về một gia đình lớn, nơi tôi sẽ nướng những chiếc bánh của mình 🙂
It’s so hard to build any plans now, at least for me.  I will go to Ukraine as soon as it will be possible to meet my family and friends. I talk about big plans - I dream about a big family for who I will bake my pies 🙂

Tôi thấy những sản phẩm handmade do bạn tự làm thật sự quá ấn tượng. Bạn có dự định xây dựng một thương hiệu thời trang cho riêng mình?

Do you want to open a fashion brand?

Tôi đang nghĩ về nó, khi bạn làm trong ngành này, chắc chắn bạn đã có ý tưởng này trong đầu ít nhất một lần 😅 Tôi có một số ý tưởng về nó, nhưng hiện tại, tôi không biết mình cần bắt đầu từ đâu và chọn hướng đi nào.
I thinking about it, ofc. When you are in this industry you had this idea in your head at least once 😅 I have some ideas about it, but for now, I don’t know where I need to start and which direction to choose. 

Bạn có muốn ở Việt Nam lâu dài không?

Do you want to stay in Vietnam for a long time?

Thành thật mà nói, tôi không biết mình có thể ở đây bao lâu, nhưng tôi biết rằng Việt Nam đối với tôi là một đất nước rất đặc biệt, nơi mọi ước mơ của tôi đều trở thành hiện thực và là nơi tôi thực sự thích thú 💕

Honestly, I don’t know how long I can stay here, but I know that Vietnam for me is a very special country where all my dreams come true and where I enjoy being 💕

Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi những người mẫu và thương hiệu nổi tiếng thế giới mà bạn yêu thích?

What are your favorite models, and fashion brands in the world?
Tôi thích sự sexy và táo bạo nên tôi rất yêu thích Versace, Prada... Và những người mẫu của Victoria's Secrect như Elsa Hosk hay Siêu mẫu Cindy Crawford là những hình mẫu mà tôi rất yêu thích.
I like the sexy and daring so I love Versace, Prada... And Victoria's Secret models like Elsa Hosk or Supermodel Cindy Crawford are my favorite models.

Bạn đánh giá như thế nào về làng mốt Việt hiện tại?

How do you rate current Vietnam's fashion?
Thế giới thời trang ở Việt nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Các buổi shooting và các fashion show ngày càng nhiều và chuyên nghiệp hơn. E-kip làm việc cũng ngày càng chuyên nghiệp và quan trọng là nói tiếng anh rất tốt😅. Và có rất nhiều nhà thiết kế tài năng còn ẩn mình và chưa được sự công nhận xứng với khả năng của họ.

The fashion world is developing more and more strongly. Shooting sessions and fashion shows are becoming more and more professional. The working e-kip is also becoming more and more professional and most importantly, speaks English very well😅. And many talented designers are hidden and have not received the recognition they deserve.

Rất vui khi nghe được những chia sẻ của Svitlana Kovalenko, FW chúc cho bạn sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình, phát triển tiếp đam mê. Và đặc biệt sẽ sớm gặp lại gia đình và bạn bè của mình.

Đạt Tiến

Ảnh: NVCC

Ngày đăng: 01-06-2022
Đăng bởi: fashionistasworld
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: