#TOPMODEL NGUYỄN HỢP - 'Nếu được chọn lại, tôi vẫn muốn theo nghề người mẫu'

The Soul Story

Nhân vật tháng năm đến với "The Soul Story" là một người mẫu kỳ cựu, một người bạn lâu năm của FW, chúng tôi từng làm việc với nhau, rất ấn tượng với tình yêu nghề và phong thái chuyên nghiệp của cô ấy - Model Nguyễn Hợp.

Câu hỏi mở đầu, thì chính xác chị đã gắn bó nghề người mẫu dược bao nhiêu năm?

Chào FW, rất vui về cuộc trò chuyện ngày hôm nay, chị làm người mẫu cũng được 8 năm rồi!

Cơ duyên nào đưa Nguyễn Hợp đến với nghề này?

Vietnam's Next Top Model chính là cánh cửa đưa chị cùng nhiều người mẫu cùng thời đến với nghề và gắn bó đến ngày hôm nay.

Lúc chị theo nghề model thì có được gia đình ủng hộ không?

Lúc chị theo nghề này thì bố mẹ chị cũng ủng hộ, bố mẹ luôn là người cổ vũ, động viên cho chị khi gặp khó khăn. Đấy cũng là động lực để chị có thể làm nghề lâu như vậy!  

Vậy sau khi có danh hiệu "Á Quân Next Top Model" thì cuộc sống của chị có nhiều thay đổi không?

Sau khi có danh hiệu thì cuộc sống của chị thay đổi rất nhiều, thời điểm đó thì mọi người ghét mình nhiều và có cái nhìn không mấy thiện cảm với ngoại hình và tính cách của chị. Sau khi ra khỏi chương trình chị cũng bị stress một thời gian vì những bình luận ác ý của cư dân mạng và rồi mọi chuyện cũng đã qua. Chị đã lấy lại sự tự tin và bước tiếp với nghề!

Ai cũng hiểu nghề người mẫu sẽ có một tuổi thọ nhất định. Chị đã có dự định nào cho bản thân sau này khi hết duyên với nghề nữa không?

Bây giờ còn đang được tổ đãi, vẫn có thể được làm nghề thì mình cứ làm nghề đã, về sau khi không làm được nghề nữa thì chị mới tính tiếp. (Cười lớn) Sợ nói trước bước không qua nên các dự định khi nào thực hiện được thì chị sẽ bật mí với mọi người sau nhé! 

 

Chiều cao và gương mặt của chị khá phù hợp với thi trường quốc tế, tại sao chị không thử?

Thực ra ra quốc tế làm việc thì gương mặt là chưa đủ, cần phải có chiều cao vượt trội nữa. Với chiều cao của chị thì ra nước ngoài là thấp, vậy nên chị chọn con đường an toàn là phát triển trong nước thôi. 

Hỏi một chút theo trend hiện nay nhé, từ cuối năm 2021 đến giờ thì một loạt những tượng đài đình đám của làng mẫu thập niên 2000 như chị Anh Thư, Vũ Thu Phương, Xuân Lan cùng những biểu tượng vẫn miệt mài hoạt động như Thanh hằng, Hà Anh, Võ Hoàng Yến đổ bộ sàn catwalk một cách mạnh mẽ. Và hiện nay hai cuộc thi The Face và The New Mentor đang được đặt lên bàn cân so sánh. Là một người hoạt động lâu năm trong nghề, em nghĩ là chị ít nhiều đã từng diễn chung với tất cả các chị, và nếu được lựa chọn, chị sẽ chọn team ai?  

Hum! Câu hỏi này khó nhỉ, hiện tại chị chưa suy nghĩ gì đến việc nếu đi thi sẽ chọn team ai! Nếu chị có ý định đi thi thì chị cũng sẽ giữ bí mật người mà mình muốn chọn về team, bật mí xíu vẫn sẽ nghiêng một chút về thầy của mình nhé! hihi 

Thời điểm hiện tại có rất nhiều Hoa Hậu lấn sân catwalk, và tất nhiên họ dùng danh hiệu để giành lấy những vị trí đẹp nhất như Vedette và First Face. Là một người mẫu lâu năm, chị có cảm thấy mình bị thiệt thòi không?

Những năm gần đây, xu hướng của các sàn diễn thời trang Việt đang thay đổi không nói thì mọi người cũng biết, là một người mẫu lâu năm thì chị cũng không cảm thấy buồn đâu, mình phải chấp nhận và thích nghi với thời cuộc. Từ trước đến giờ chị chưa bao giờ quan trọng đi vị trí nào trên sàn, chị chỉ cần được sải bước trên săn runway và truyền tải trọn vẹn thông điệp của bộ trang phục mình đang mặc là đã cảm thấy vui lắm rồi. (Cưới lớn) 

Chị nghĩ sao về quan điểm nổi tiếng gần đây “Hãy trả sàn diễn lại cho người mẫu”?

Theo chị, quan điểm là do mỗi người nhìn nhận thôi, với một người thấp cổ bé họng như chị. Thì thay vì đứng lên đòi này đòi kia thì bản thân chị thường sẽ chọn cách thích nghi với những thay đổi của thời cuộc hơn. Thay đổi và đào thải vốn là quy luật của nghề này rồi mà, phải chấp nhận thôi! Hãy làm nghề bằng cái tâm và cả sự đam mê thì Tổ nghề sẽ không phụ ta, Chị tin là vậy!

Cảm ơn chị đã có những trải lòng rất thú vị với Fashionista's World cũng như chuyên mục "The Soul Story". Một câu hỏi cuối cùng, chị có thể chia sẻ những dự định gần nhất trong năm nay không?

Dự định trong tương lai của chị là vẫn gắn bó hết mình với công việc người mẫu, sau đó chị cũng sẽ tìm thêm những công việc mà bản thân thấy phù hợp để làm thêm. Nhưng quan trọng nhất với chị bây giờ chính là nuôi dạy con chị, đứa bé đang tuổi ăn, tuổi lớn và rất cần chị ngay lúc này. Cảm ơn Đạt Tiến và "The Soul Story" đã giúp chị có một buổi trải lòng về nghề rất thú vị. Chúc em và Fashionistas's World ngày càng phát triển hơn trong tương lai nhé!

Đạt Tiến

Ảnh: NVCC

Ngày đăng: 24-05-2023
Đăng bởi: Helios
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: