#HOTMODEL ĐÔNG HẠ - 'Đã làm nghề thì sự chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu'

The Soul Story

Nhân vật tiếp theo đến với "The Soul Story" là một người bạn của FW, chúng tôi từng làm việc với nhau, rất ấn tượng với năng lượng và phong thái chuyên nghiệp của cô ấy - Model Đông Hạ.

Chào Hạ, rất vui khi em đã nhận lời cùng FW, nếu chính xác thì em đã hoạt động được bao nhiêu lâu trong nghề người mẫu?

Em đã làm bắt đầu làm nghề từ cuối năm 2016 đến nay em mới chỉ 6-7 năm trong nghề.

Cơ duyên nào đưa em đến với nghề này?

So với tuổi nghề mẫu thì em vào nghề khá trễ. Khi vừa tốt nghiệp đại học năm 24 tuổi lúc mới ra trường chưa có định hướng gì, vô tình em thấy khóa đào tạo người mẫu của cô Xuân Lan hồi cô còn ở CA3 Model Academy, em đi casting thử và bén duyên nghề từ đó! (Cười)

Lúc em theo nghề thì gia đình có ủng hộ không?

Phải nói mẹ là người “lôi” em đi casting cô Xuân Lan cho bằng được 😆, trong suốt quá trình làm nghề đến tham gia cuộc thi, mẹ đã hướng dẫn và cho em rất nhiều lời khuyên, nếu không có mẹ thì chắc đã không có người mẫu Đông Hạ như bây giờ.

Vậy sau khi có danh hiệu "Giải đồng Siêu Mẫu Việt Nam" thì cuộc sống của em có nhiều thay đổi không?

Cuộc sống của em sau cuộc thì vẫn khá bình thường, không có nhiều thay đổi 😆

Em tham gia Siêu Mẫu chắc lý do chính vì… thích tên cuộc thi 😛 với em cũng muốn trải nghiệm xem khả năng mình đến đâu chứ không nghĩ gì đến chuyện có giải cả 😅, lúc may mắn đạt giải đồng thì em nghĩ… à… mình cũng có thực lực và được mọi người công nhận, vậy chắc mình sẽ được nhiều người yêu quý hơn và cũng sẽ có nhiều show hơn… Nhưng mà thi xong thì em cũng vẫn đi diễn tàn tàn, không quá đắt show đâu, catxe thì cao hơn trước một chút. Chỉ có 1 niềm vui lớn nhất là đến giờ là vẫn còn có người nhận ra 😆 nhớ đến và yêu mến em qua cuộc thi 🧡

Ai cũng hiểu nghề người mẫu sẽ có một tuổi thọ nhất định. Em đã có dự định nào cho bản thân sau này khi hết duyên với nghề nữa không?

Đây là câu hỏi mà người mẫu được hỏi nhiều nhất, ai cũng hiểu “mẫu nghèo và bạc lắm”, nhưng em nghĩ mẫu lại tạo cơ hội cho em có nhiều cơ hội công việc khác liên quan như training catwalk, làm đẹp… nên kinh tế em cũng ổn. Yêu cầu về nghề mẫu đã không còn khắt khe như trước, mình vẫn vừa đồ NTK, vẫn còn đam mê với nghề và thay đổi bản thân phù hợp với thời thế thì nghề cũng chưa vội bỏ mình sớm đâu (cười lớn).

Chiều cao và gương mặt của em khá phù hợp với thị trường quốc tế, tại sao em không thử?

Em cũng từng được cô Lan đưa đi diễn Shanghai Fashion Week, em cũng có cơ hội được huấn luyện tại Philippines và đó là một trải nghiệm thú vị với em, cũng có nhiều cơ hội tới, mà em thích ở VN thôi 😆

Hỏi một chút theo trend hiện nay nhé, từ cuối năm 2021 đến giờ thì một loạt những tượng đài đình đám của làng mẫu thập niên 2000 như chị Anh Thư, Vũ Thu Phương, Xuân Lan cùng những biểu tượng vẫn miệt mài hoạt động như Thanh hằng, Hà Anh, Võ Hoàng Yến đổ bộ sàn catwalk một cách mạnh mẽ. Là một người hoạt động lâu năm trong nghề, anh nghĩ là em đều đã từng diễn chung với tất cả các chị thì nếu được lựa chọn, em sẽ chọn team ai? 

Điều tiếc nuối lớn nhất của em vào nghề trễ, lúc qua thời đỉnh cao của thời trang nên các chị đại quay lại em thật sự rất phấn khởi. Các chị có vài người từng là cô của em, tất cả em đều ngưỡng mộ và thật sự không thể đưa ra lựa chọn. Mong ước của em là sẽ có ngày được đứng trước tất cả các chị, được nghe nhận xét và xem em giờ còn có được chị nào chọn hay không 😆

Là một người luôn theo dõi làng thời trang Việt từ tận những năm 2000 đến nay, anh nhận ra càng về sau này các chương trình thời trang mang yếu tố thương mại, giải trí ngày càng nhiều. Những chương trình đề cao tính thời trang đình đám một thời như Đẹp Fashion Show, Đẹp Fashion Runway, Elle Fashion Show... ngày càng ít dần. Và so với thế hệ đi trước thì những người mẫu hiện tại bị thương mại hóa hơn rất nhiều. Là một người mẫu gạo cội em có suy nghĩ gì về vấn đề này, và mỗi khi chọn xuất hiện ở một show nào đó em sẽ ưu tiên tính thương mại hay art nhiều hơn?

Em so với các bạn thì không dám nhận là gạo cội, nhưng làm nghề thì phải chuyên nghiệp và ít ra phải xây dựng hình ảnh theo phong cách mình mong muốn thì sẽ có job phù hợp dù là art hay thương mại, bản thân các NTK và nhãn hàng họ phải cân đối để còn bán hàng, mẫu cũng phải thay đổi theo thời thế, tất cả chúng ta dù làm nghệ thuật vì đam mê thì vẫn phải ưu tiên vấn đề kinh tế 😊 Mọi thứ chỉ là đang ở giai đoạn bão hòa, em tin rằng những gì giá trị sẽ không bao giờ biến mất.

Thời điểm hiện tại có rất nhiều Hoa Hậu lấn sân catwalk, và tất nhiên họ dùng danh hiệu để giành lấy những vị trí đẹp nhất như Vedette và First Face. Là một người mẫu lâu năm, em có cảm thấy mình bị thiệt thòi không?

Em thấy mình chỉ cần làm tốt vai trò của mình thôi, với các hoa hậu từng là người mẫu thì việc đó có gì mà mình phải nghĩ nhiều 😊

Em nghĩ sao về quan điểm nổi tiếng gần đây “Hãy trả sàn diễn lại cho người mẫu”?

Các lĩnh vực khác lấn sân người mẫu khi họ không đủ kỹ năng lẫn tiêu chuẩn thì em hoàn toàn đồng ý quan điểm này.

Cảm ơn em đã có những trải lòng rất thú vị với Fashionista's World cũng như chuyên mục "The Soul Story". Một câu hỏi cuối cùng, em có thể chia sẻ plan gần nhất trong năm nay không?

Dạ thì em vẫn sẽ đi hành nghề 😆, ngoài ra thì tùy duyên ạ🤭

Đạt Tiến

Ảnh: NVCC

 

 

Ngày đăng: 21-03-2023
Đăng bởi: Helios
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: